Thiết kế nội thất và trang trí nội thất khác nhau như thế nào ?

Cập nhật : 2018-04-04 10:45:16 - Lượt xem : 1615

Vì vậy, bạn đã quyết định thực hiện một số thay đổi ở nhà, và bạn nhận ra rằng bạn sẽ cần một chút giúp đỡ. Bạn bắt đầu tìm kiếm các dịch vụ có thể và thấy rằng một số danh sách công việc của họ như là thiết kế nội thất trong khi những người khác là trang trí nội thất. Đột nhiên bạn đang phải đối mặt với những câu hỏi mới, cụ thể là, "sự khác biệt là gì?" Và quan trọng hơn, "Tôi cần cái nào?"

Thiết kế nội thất và trang trí nội thất thường bị nhầm lẫn với cùng một điều, nhưng các điều khoản không hoàn toàn thay đổi được.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai công việc. Vì vậy, rất nhiều, trên thực tế, ý kiến ​​khác nhau về chính xác nơi để rút ra sự khác biệt. Tuy nhiên, có nhiều hơn một vài sự khác biệt giữa những gì làm cho một nhà thiết kế nội thất và trang trí nội thất - một số tinh tế, một số đáng kể. Vì vậy, với gần như nhiều ý kiến ​​về chủ đề như có người để thể hiện hoặc nghe chúng, đây là một so sánh ngắn gọn của hai mà có thể giúp bạn làm cho sự khác biệt cho chính mình và quyết định mà một trong những bạn thực sự cần phải giúp đỡ trong nhà của bạn.

Xem thêm: Mang bình yên đến cho ngôi nhà bằng màu sắc cực cool

                  8 xu hướng trang trí phòng tắm sẽ bùng nổ năm 2018

Thiết kế nội thất là gì ?

Trường học - Thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi việc học tập và đào tạo chính quy. Công việc liên quan thường bao gồm việc nghiên cứu màu sắc và vải, đào tạo thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD), vẽ, lập kế hoạch không gian, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc và hơn thế nữa. Khi các nhà thiết kế tốt nghiệp thường học nghề với một nhà thiết kế nội thất đã đăng ký và thành lập trước khi chuyển sang tạo ra các công ty riêng của họ.

Giấy chứng nhận - Tại một số tiểu bang và tỉnh, các chuyên gia bắt buộc phải vượt qua kỳ thi và trở thành thành viên của hội đồng quản trị (cái nào sẽ phụ thuộc vào quốc gia và tiểu bang / tỉnh họ) trước khi được gọi là nhà thiết kế. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp này không phải là trường hợp.

Vì vậy, nó là một ý tưởng tốt để tìm hiểu tình hình là trong khu vực của bạn trước khi bắt đầu tìm kiếm của bạn.

Những gì họ làm - Nhà thiết kế cảm thấy thoải mái với quy hoạch không gian và có thể giúp thiết kế và cải tạo nội thất, ngay từ khi vẽ sơ đồ tầng đầu tiên để đặt dấu trang trí cuối cùng. Họ không chỉ tăng cường nhìn, họ tăng cường chức năng của một căn phòng.

Họ làm việc với ai - Các nhà thiết kế nội thất thường hợp tác chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và nhà thầu để đạt được mong muốn của khách hàng, cho dù khách hàng đó đang thiết kế nhà ở, văn phòng, khách sạn hay bất kỳ không gian nội thất nào khác.

Trang trí nội thất là gì ?

Trường học - Người trang trí nội thất không cần phải được đào tạo chính quy hoặc đi học bởi vì các nhà trang trí chủ yếu tập trung vào thẩm mỹ. Người trang trí thường không tham gia vào việc cải tạo hoặc quy hoạch kết cấu. Họ đến sau khi phần đó hoàn thành và tập trung vào bề mặt của không gian.

Giấy chứng nhận - Mặc dù không có trường học nào được yêu cầu để trở thành người trang trí nội thất nhưng có nhiều chương trình và khóa học có sẵn. Các khóa học này thường tập trung vào màu sắc và vải, bố trí phòng, lập kế hoạch không gian, đồ nội thất và hơn thế nữa.

Những gì họ làm - Decorators là tuyệt vời để đi vào một phòng và whipping nó vào hình dạng.

Họ có thể giúp khách hàng quyết định một phong cách, chọn một màu sắc, mua đồ nội thất, và phụ kiện. Chúng thường được đưa vào để làm đẹp một không gian hiện có cần được cập nhật hoặc làm lại.

Họ làm việc với ai - Người trang trí thường không làm việc với bất kỳ nhà thầu hoặc kiến ​​trúc sư nào bởi vì bất kỳ công trình kết cấu nào cũng hoàn thành trước khi họ lên tàu. Tuy nhiên họ làm việc với các nhà sản xuất đồ nội thất, đồ trang trí nội thất, và các chuyên gia ngành công nghiệp khác.

Tôi có nên thuê thiết kế nội thất hoặc trang trí nội thất ?

Ai là người bạn nên thuê sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn?. Nếu thay đổi cấu trúc là mong muốn (chẳng hạn như loại bỏ một bức tường, di chuyển ống nước xung quanh, hoặc thêm cửa sổ mới hoặc cửa ra vào) sau đó nói chung một nhà thiết kế nội thất sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Họ có thể giúp lập kế hoạch cho những thay đổi cấu trúc đáng kể và giúp làm cho chúng xảy ra. Mặt khác, nếu không có thay đổi cấu trúc cần thiết nhưng bạn cần giúp đỡ để quyết định một phong cách; chọn hình nền, sơn, và đồ đạc; chọn phương pháp điều trị cửa sổ, và chọn ánh sáng và phụ kiện, một nhà trang trí có lẽ sẽ làm các trick.

Họ biết những gì làm việc cùng nhau và có thể biến đổi một căn phòng cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, mà không làm bất kỳ công việc kỹ thuật nào.

Tuy nhiên, cuối cùng, việc đưa ra quyết định đúng đắn cho ngôi nhà của bạn có thể sẽ là vấn đề bạn đang tuyển dụng ai đó hơn là một vấn đề về chức vụ. Phần lớn các nhà thiết kế học chính thức dành phần lớn thời gian làm việc mà có thể được mô tả ở đây là trang trí bởi vì nó không bao gồm việc cải tạo hoặc công trình kết cấu. Đồng thời, có một số chuyên gia trang trí không có học thức chính thức có khả năng làm việc với các nhà thầu để thực hiện bất cứ công việc kết cấu có thể được yêu cầu trong một căn nhà trong khi cung cấp cùng một mức độ cao của chi tiết thẩm mỹ mà một nhà thiết kế chính thức đào tạo sẽ. Do đó, điều tốt nhất để làm khi đối mặt với sự lựa chọn này là đánh giá nhu cầu của bạn và so sánh chúng với các dịch vụ được cung cấp trước khi đưa ra quyết định.

Tin liên quan: Cập nhật 11 xu hướng trang trí nội thất mới nhất 2018

                      6 nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách hiện đại cho cuộc sống sung túc

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
Tin tức Xem hết
Khách hàngXem hết
Nhận tin khuyến mãi
Đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi độc quyền từ Kinhome sớm nhất.
Gửi cho chúng tôi
Cam kết Hàng chính hãng
Tư vấn Nhiệt tình chu đáo
Giao hàng Nhanh chóng, chính xác
Thanh toán Linh hoạt, chủ động
Bảo hành Tận nơi sử dụng
  • Tổng đài hỗ trợ (8:30 - 20:00)
  • Hotline

    0962.918.333

  • Giải đáp thắc mắc về sản phẩm

    (024)38.370.888

  • Dành cho doanh nghiệp và đại lý

    (024)38.370.888