Lời khuyên dành cho phòng ngủ trang trí theo phong cách hiện đại

Cập nhật : 2018-04-04 17:23:36 - Lượt xem : 1216

Mặc dù thuật ngữ "trang trí hiện đại" có thể gợi đến những chiếc xe bay và những căn nhà tự động của Jetson, phong cách trang trí và kiến ​​trúc kiểu cổ điển hiện nay thực sự khá cũ. Nó nổi lên từ trường nghệ thuật Đức Bauhaus trong thập kỷ đầu những năm 1900 và phản ánh quan niệm của phong trào hiện đại. Đơn giản, sạch sẽ và chức năng, phong cách hiện đại là một sự tương phản sắc nét với phong cách Art Deco trông rất phổ biến vào thời đó.

Sự khác biệt giữa đương đại và hiện đại

Nhiều người sử dụng từ "đương đại" và "hiện đại" thay thế cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Hiện đại, như đã giải thích, đề cập đến một phong cách cụ thể. Mặt khác, đương đại, đơn giản chỉ đề cập đến những phong cách thời trang lúc bấy giờ, và do đó "đương đại" là một khái niệm luôn luôn thay đổi và không thay đổi. Bởi vì trang trí hiện đại hiện đang rất phổ biến, nó thuộc ô hiện đại, thêm vào sự nhầm lẫn. Phòng ngủ của Madison Modern Home được trưng bày ở đây là một ví dụ điển hình của thiết kế hiện đại giữa thế kỷ.

Kiểu dáng thiết kế theo chức năng

Phong trào hiện đại chấp nhận khái niệm "kiểu dáng theo chức năng", có nghĩa là lợi ích món đồ đó hoặc không gian trong tòa nhà mà nó hiện diện là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải sự xuất hiện của nó. Điều này không có nghĩa là phong cách hiện đại là xấu xí: chỉ là nó thường không có trang sức không cần thiết. Các đường nét rõ ràng trên đồ nội thất và rất nhiều không gian mở trong phòng là những thành phần thiết yếu của loại hình này.

Bảng màu sắc hiện đại

Theo truyền thống, màu sắc hiện đại là trung tính: các sắc thái khác nhau của màu nâu, kem, nâu vàng, đen, xám, và trắng chiếm ưu thế. Các nhà thiết kế của Bauhaus trước đây sử dụng những nét nhỏ màu đỏ, vàng hoặc xanh lam như những điểm nhấn chính. Khi phong cách trưởng thành, màu sắc trung tính vẫn là bảng màu chính, nhưng việc sử dụng các màu sắc tươi sáng, vui vẻ trở nên phổ biến hơn.

==>> Mang bình yên đến cho ngôi nhà bằng các màu sắc cực cool

Hiện đại mid-century

Đến nay biến thể phổ biến nhất của phong cách hiện đại là những gì thường được gọi là  hiện đại mid-century, hoặc MCM. Được thành lập ở Hoa Kỳ trong những năm 1920 và 1930, MCM đã đạt được đỉnh cao trong những năm 1950 và 1960, thực tế đã xác định phong cách trang trí của những thập niên đó. Midcentury hiện đại lại một lần nữa trở nên nóng bỏng trên cảnh trang trí, không có dấu hiệu mờ dần đi bất cứ lúc nào.

Vật liệu tự nhiên trong phòng ngủ hiện đại

Trang trí hiện đại và hiện đại trung lập bao gồm các vật liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ, như trong phòng ngủ chính từ Capital Building được hiển thị ở đây. Tuy nhiên, việc sử dụng chất dẻo và crôm là một phần không thể tách rời của giao diện MCM, thêm màu sắc, tỏa sáng và lễ kỷ niệm của tất cả các sản phẩm được sản xuất hàng loạt rất điển hình của phong cách này.

Yếu tố hình học

Các mẫu hình học được đánh giá theo phong cách hiện đại. Các thiết kế "nguyên tử" là một sự tiếp xúc vui vẻ đặc biệt trong một phòng ngủ hiện đại giữa thế kỷ.

Tiêu điểm về Nghệ thuật

Những đồ trang sức lặt vặt, đồ sưu tầm không cần thiết, và những món phụ kiện nói chung không có trong phòng ngủ hiện đại. Thay vào đó, phong cách này đã làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là những bức tranh lớn, áp phích, hoặc poster trên tường. Xem thêm: phụ kiện phòng ngủ độc đáo

Phòng ngủ hiện đại theo phong cách Scandinavian

Một biến thể khác của  hiện đại trung lập, hiện đại theo phong cách Scandinavia - như trong phòng đáng yêu này từ Keith Stephenson và Mark Hampshire của Mini Moderns, bao hàm một cái nhìn rõ ràng, gọn gàng, và chức năng, nhưng có xu hướng sử dụng màu trắng xa hơn các màu trung tính khác, đặc biệt là trên sàn và tường. Đồ nội thất IKEA là một ví dụ về thiết kế hiện đại của người Scandinavia.

Nội thất phòng ngủ cao cấp

Một thứ bạn sẽ thấy rất nhiều trên đồ nội thất hiện đại trung lập là chân, đặc biệt là kẹp tóc bằng kim loại hoặc chân kim bằng gỗ đơn giản. Các mô hình nâng cao của đồ nội thất MCM thường theo phong cách thoáng mát, thiết kế mở của phong cách này, và làm cho nó đặc biệt phù hợp với phòng nhỏ. Phòng ngủ này từ Emily Henderson cho thấy một tủ quần áo hiện đại ở giữa thế kỷ. Xem thêm các mẫu giường ngủ đẹp tại đây.

Điểm nhấn sáng

Trong khi một tông màu nhẹ nhàng là một dấu hiệu của lối trang trí hiện đại, những nốt nhạc có màu sắc tươi sáng sẽ khiến cho nó không còn nguyên vẹn. Đỏ và cam đặc biệt phổ biến như là dấu trừ, mặc dù bất kỳ màu sắc yêu thích nào cũng có thể đóng vai trò đó. Chỉ cần nhìn vào cách các bức ảnh của ánh sáng ánh sáng này nếu không phòng trắng từ Causa Design Group.

Phòng ngủ hiện đại có tính linh hoạt

Phòng ngủ phong cách hiện đại đủ linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của bất cứ ai. Tạo một phòng ngủ phù hợp với bạn; sau  tất cả, chức năng là một chủ đề cơ bản của chủ nghĩa hiện đại. Madison Modern Home đã kết hợp một khu vực làm việc nhỏ trong phòng ngủ hiện đại này.

==>> 6 nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách hiện đại cho cuộc sống sung túc

         6 ý tưởng tránh nóng mùa hè cho ngôi nhà của bạn

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
Tin tức Xem hết
Khách hàngXem hết
Nhận tin khuyến mãi
Đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi độc quyền từ Kinhome sớm nhất.
Gửi cho chúng tôi
Cam kết Hàng chính hãng
Tư vấn Nhiệt tình chu đáo
Giao hàng Nhanh chóng, chính xác
Thanh toán Linh hoạt, chủ động
Bảo hành Tận nơi sử dụng
  • Tổng đài hỗ trợ (8:30 - 20:00)
  • Hotline

    0962.918.333

  • Giải đáp thắc mắc về sản phẩm

    (024)38.370.888

  • Dành cho doanh nghiệp và đại lý

    (024)38.370.888