Mẹo thiết kế nội thất văn phòng giúp tăng năng suất làm việc

Cập nhật : 2018-06-29 16:12:10 - Lượt xem : 1674

Một kế hoạch thiết kế nội thất phù hợp sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công văn phòng của bạn. Nó cũng có thể nâng cao năng suất, sự trung thành và sáng tạo của nhân viên.

Xem thêm     Lý thuyết cơ bản của thiết kế nội thất-sự cân bằng trong thiết kế

                      4 mẹo trang trí hấp dẫn cho bàn cà phê phòng khách

                      Lời khuyên cho trang trí nhà thiết kế mở

Bạn có thể đạt được cái nhìn hoàn hảo cho nơi làm việc bằng cách làm theo một số mẹo thiết kế nội thất văn phòng hữu ích, bao gồm những điều sau đây.

Xác định mục đích sử dụng hoặc chức năng chính của văn phòng

Mỗi văn phòng sẽ có không gian khác nhau, như vậy, bạn cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ chủ yếu được sử dụng. Xem xét từ nhân viên của bạn và những đối tác thường xuyên lui tới để có nơi làm việc hoàn hảo. Hãy chắc chắn rằng thiết kế mới của bạn có , dễ sử dụng và di chuyển, và thoải mái cho nhân viên của bạn.

Ngoài ra, hãy lên kế hoạch bố trí không gian trong khi vẫn giữ các chức năng và vai trò khác nhau của nhân viên. Điều này là do một số loại công việc yêu cầu không gian mở lớn trong khi các loại khác yêu cầu phòng cho máy tính hoặc thiết bị văn phòng khác. Ngoài ra còn có một số nhân viên có thể làm việc hiệu quả trong một không gian cộng đồng.

Đảm bảo văn phòng nhận nhiều ánh sáng

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn luôn làm việc hiệu quả bất cứ khi nào họ ở trong văn phòng. Bạn có thể giúp họ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng trong khi họ đang ở nơi làm việc bằng cách cung cấp cho họ ánh sáng đủ tốt.

Ánh sáng tốt nhất bạn có thể có ở nơi làm việc là ánh sáng tự nhiên nên đến từ cửa sổ văn phòng. Đảm bảo không gian riêng và các phòng được sử dụng nhiều nhất có đủ ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể có rèm hoặc rèm cửa thêm vào trang trí tổng thể của bạn, mà cũng sẽ có ích khi có một nhu cầu để hạn chế ánh sáng.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, văn phòng của bạn cũng sẽ cần đèn nhân tạo khi nhân viên của bạn phải làm việc sau khi trời tối. Có rất nhiều lựa chọn các loại đèn tiết kiệm năng lượng trông tuyệt vời trong văn phòng. Chọn lựa những lựa chọn này để chúng có thể góp thêm vào phong cách trang trí văn phòng của bạn và bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện một cách hiệu quả cùng một lúc. 

Trải nghiệm với màu sắc

Các bức tường được sơn màu trung tính có xu hướng làm cho hầu hết các không gian trông rộng hơn. Chúng cũng làm việc tốt với các màu sắc khác, vì vậy đó là những lựa chọn tốt, thông thường để có trong bất kỳ phòng nào.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể chọn các màu khác cho văn phòng của mình. Điều quan trọng là lập kế hoạch một sự kết hợp màu sắc có thể cung cấp cho cuộc sống đến không gian văn phòng của bạn. Không được ngay lập tức loại bỏ màu sắc tươi sáng như vàng, cam và đỏ, vì những màu này được cho là truyền cảm hứng cho hạnh phúc và sự sáng tạo.

Bạn cũng có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thú vị và độc đáo để thêm nhiều màu sắc và ý thức về lớp học cho nội thất văn phòng của bạn. Hãy chắc chắn rằng sự lựa chọn của bạn về màu sắc bổ sung cho đồ nội thất hiện tại của bạn cũng như các kiểu dáng khác và những màu mới bạn dự định mua. Đừng quên xem xét biểu tượng của thương hiệu và màu sắc chính thức trong lựa chọn màu sắc của bạn.

Giới thiệu thương hiệu của bạn

Nơi làm việc của bạn đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, như vậy, văn phòng của bạn phải phản ánh điều đó theo mọi cách có thể. Thiết kế nội thất văn phòng của bạn sẽ ngay lập tức cho bạn thấy bạn là ai và doanh nghiệp của bạn là gì.

Văn phòng của Coca-cola lấy màu sắc và logo thương hiệu làm màu sắc thiết kế chủ đạo trong văn phòng

Do đó, điều quan trọng là bạn giới thiệu logo và màu sắc thương hiệu bên trong (và thậm chí bên ngoài) văn phòng của bạn. Bạn cũng có thể có phương châm kinh doanh chính thức, nhiệm vụ hoặc tầm nhìn được vẽ bởi một chuyên gia trên tường để nó có thể là nguồn cảm hứng cho nhân viên và cung cấp cho khách truy cập cái nhìn sâu sắc hơn về những gì quyền hạn công ty của bạn.

Đầu tư đúng loại đồ nội thất

Khi lựa chọn đồ nội thất, bạn phải ghi nhớ rằng nó sẽ phục vụ mục đích được thoải mái và phong cách. Bố trí và sắp xếp đồ nội thất nên có kế hoạch từ trước để ngăn chặn sự lộn xộn. Các văn phòng hiện nay vẫn luôn chọn các loại bàn ghế văn phòng hiện đại để thể hiện sự chuyên nghiệp đồng thời chăm sóc sức khỏe nhân viên, nhưng bên cạnh đó, vẫn có một không gian riêng trong văn phòng để tạo nơi thư giãn xanh cho nhân viên và nơi này được đầu tư tương đối thân thiện bởi các đồ nội thất văn phòng thân thiện ngày nay. Xem các loại ghế văn phòng thư giãn

Tạo các khu vực trống thoáng khí

 Khu vực trống thoáng khí nên được tạo ra từ khu vực làm việc. Những thiết kế không gian bình thường này có thể hiệu quả cho việc động não và kết nối mạng. Điều này được biết là để cải thiện năng suất tổng thể và hiệu suất của đội bóng. Thiết kế ưa thích phải phản ánh văn hóa của nhân viên và cung cấp một cảm giác về hoạt động xã hội.

Xem xét đầu tư vào dịch vụ phù hợp với văn phòng

Một văn phòng được tư duy và thiết kế tốt mang lại lợi nhuận rõ ràng. Bạn có thể tránh lãng phí thời gian và tiền bạc thử nghiệm với thiết kế và bố trí khác nhau bằng cách làm việc với một thiết kế nội thất văn phòng và công ty phù hợp.

Các công ty này có thể điều chỉnh các dịch vụ phù hợp với văn phòng của họ để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn. Họ có thể xử lý quá trình từ thiết kế ban đầu cho đến khi hoàn thiện. Thiết kế nội thất văn phòng và các công ty phù hợp có thể cung cấp cho một văn phòng cũ một bầu không khí mới và biến nó thành một nơi làm việc ấn tượng, hoàn hảo.

Lần tới khi bạn đang tìm cách cải thiện quy trình kinh doanh hoặc công việc nhất định trong công ty của mình, hãy xem xét thiết kế nội thất của văn phòng trước tiên. Đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn có thể cung cấp cho nơi làm việc của bạn một cái nhìn mới để thúc đẩy nhân viên của bạn và gây ấn tượng với khách hàng, và do đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp của bạn hơn nữa. Một bản thiết kế nội thất mới và tốt hơn có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn về nhân viên, khách hàng hoặc khách hàng của bạn và thậm chí tăng cường nhận diện thương hiệu.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
Tin tức Xem hết
Khách hàngXem hết
Nhận tin khuyến mãi
Đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi độc quyền từ Kinhome sớm nhất.
Gửi cho chúng tôi
Cam kết Hàng chính hãng
Tư vấn Nhiệt tình chu đáo
Giao hàng Nhanh chóng, chính xác
Thanh toán Linh hoạt, chủ động
Bảo hành Tận nơi sử dụng
  • Tổng đài hỗ trợ (8:30 - 20:00)
  • Hotline

    0962.918.333

  • Giải đáp thắc mắc về sản phẩm

    (024)38.370.888

  • Dành cho doanh nghiệp và đại lý

    (024)38.370.888