Giường tầng là gì? Các loại giường tầng? cách sử dụng giường tầng?

Cập nhật : 2017-10-24 11:32:05 - Lượt xem : 886

Giường tầng là gì? Các loại giường tầng?

 Giường tầng bao gồm hai giường đơn xếp chồng lên nhau nhằm mục đích tận dụng nhiều không gian cho phòng ở đông người. Giường tầng được sử dụng nhiều trong công nghiệp dùng trong các ký túc xá trường học và khu công nghiệp. Ngày nay giường tầng còn được sử dụng trong kiến trúc hiện đại làm không gian học tập và sáng tạo cho các bé.

Giường tầng có 2 loại là giường tầng công nghiệp và giường tầng gia đình. Giường tầng công nghiệp gồm hai giường đơn giống hệt nhau có cùng diện tích xếp chồng lên nhau. Giường tầng công nghiệp được làm từ chất liệu bằng sắt, gia công đơn giản, được sử dụng hàng loạt, giá thành lại rất rẻ.

Giường tầng gia đình được sử dụng như nội thất hiện đại trong không gian nhà ở. Nó cũng gồm hai giường đơn xếp chồng lên nhau nhưng diện tích giường dưới lớn, giường trên nhỏ. Thường được làm từ các vật liệu chắc chắn như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, được gia công kiên cố và có cấu trúc đẹp mắt. Ngày nay còn có loại giường tầng đa năng thiết kế cho các gia đình một con gồm cấu trúc tầng trên là giường, phía dưới tích hợp thành khu vui chơi, bàn học hay tủ đựng đồ.

Cách sử dụng giường tầng

         Có 7 hướng dẫn sử dụng giường tầng dưới đây mà bạn nên nhớ.

 1.       Không được đặt các vật nặng hơn tải trọng của giường: mỗi giường sẽ được thiết kế với các tải trọng riêng. Vì thế, việc đặt các vật có tải trọng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giường thậm chí có thể gây gãy, sập giường.
 2.      Không được đặt giường ở ngay sát cửa sổ, cửa ra vào hay gần toilet: cường độ ánh sáng mạnh hay nồng độ khí trong nhà vệ sinh đều là những thứ gây ảnh hưởng đến chất lượng giường đặt biệt giường gỗ, hơn thế nó còn khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng.
 3.       Khi lau dọn giường tầng gỗ chỉ được sử dụng khăn thấm và xịt ít nước, lau theo đường tròn, tránh sử dụng vật sắc nhọn cọ các vết bẩn gây xước bề mặt gỗ.

           Nếu là giường tầng cho trẻ em thì

 1.      Không cho bé nô đùa hay chạy nhảy trên giường trên: các bé rất hiếu động và nghịch ngợm. giường trên có chắn song ngắn chỉ giữ an toàn cho bé khi ngủ, khi các bé nô đừa rất có thể ngã từ giường trên xuống.
 2.     Không cho bé chạy trên cầu thang: cầu thang trơn trượt, diện tích lại bé, các bé chạy nhảy sẽ bị vướng và trượt ngã
 3.      Không để các vật nặng hay dễ vỡ trên giường trên: thử tưởng tượng vật nặng quá hay đồ dễ vỡ như thủy tinh rơi từ trên xuống thì bé bên dưới sẽ như thế nào?
 4.      Không để nệm quá dày: chắn song chỉ có độ dài nhất định để giữ an toàn cho bé lúc ngủ. nếu đệm dày quá sẽ làm cho chắn song ngắn đi, mất đi tác dụng của nó. Độ dày của nệm thích hợp là dưới 5 cm.

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: giường tầng, sử dụng giường tầng,
Đọc Nhiều
Tin tức Xem hết
Khách hàngXem hết
Nhận tin khuyến mãi
Đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi độc quyền từ Kinhome sớm nhất.
Gửi cho chúng tôi
Cam kết Hàng chính hãng
Tư vấn Nhiệt tình chu đáo
Giao hàng Nhanh chóng, chính xác
Thanh toán Linh hoạt, chủ động
Bảo hành Tận nơi sử dụng
 • Tổng đài hỗ trợ (8:30 - 20:00)
 • Hotline

  0962.918.333

 • Giải đáp thắc mắc về sản phẩm

  (024)38.370.888

 • Dành cho doanh nghiệp và đại lý

  (024)38.370.888